Trần Lê Gia Trang Đà lạt

1044

Trần Lê Gia Trang hay còn được mọi người biết đến với tên Trúc Lâm Viên – một trong những biểu tượng sắc đẹp của thành phố mộng mơ  mà bất cứ ai một lần đặt chân đến Đà Lạt đều muốn đến Trần Lê Gia Trang .

Thuộc huyện Đức Trọng, Trần Lê Gia Trang cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km, được xây dựng vào năm 2006 theo phong cách cổ điển đúng chất của một Đà Lạt mộng mơ đầy ma mị và không cưỡng lại được.

Được xây dựng trên diện tích khoảng 40ha Trần Lê Gia Trang  mang đậm nét văn hóa truyền thống với nhiều ý tưởng tao nên các công trình độc đáo  như: suối Thanh Lương và Dân Sinh, thác Bảy tầng, thác Tam Bảo, hồ Định An, nhà Thủy tạ, Vọng Nguyệt lầu, Nghinh Phong cát, cùng nhiều công trình nghệ thuật khác đang hòa mình vào thiên nhiên.

Nếu như bạn nghĩ rằng một thoáng Venice là ao ước của chúng ta về nước Ý thì hay nhớ rằng, một thoáng Trúc Lâm Viên chính là giác mơ của hàng ngàn tín đồ và khách du lịch về Đà Lạt. Khoác lên mình chiếc chiếc áo của thiên nhiên rộng lẫy, Trần Lê Gia Trang là vẻ đẹp kiến tạo từ đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân, mang đậm phong cách thiền định hòa mình cùng nét cấu trúc Phương Đông không lẫn vào đâu giúp cho nơi đây trở nên đẹp rụng rời và nao lòng biết bao con tim.

Đến với Trần Lê Gia Trang bạn sẽ được quyện mình vào âm thanh róc rách của tiếng suối chảy, ngắm nhìn những căn nhà ẩn hiện sau đồi thông xanh mát, thả hồn mình trong cảnh sông nước hữu tình non xanh nước biếc. Ai nói Đà Lạt chỉ có thành phố trong núi và núi trong thành phố không thôi? Trúc Lâm Viên chính là một điển hình rằng Đà Lạt có đủ : sông nước, cảnh tình lung linh.

Trần Lê Gia Trang không chỉ là nơi để ngắm cảnh đẹp, không chỉ là nơi để mọi người hòa mình không gian kiến trúc đẹp đẽ mà còn là nơi để bạn thưởng thức phong cách trà đạo đầy độc đáo bên hồ cá nhật, được tìm hiểu về nghệ thuật thêu chỉ nổi tơ tằm trên nền chất liệu lụa, được học cách chăm sóc Bonsai đầy thú vị.

Bật mí với bạn, giá vé để tham quan Trần Lê Gia Trang lại vô cùng bình dân khoảng 30k/1 người lớn và 15k/1 trẻ em. Ngoài ra, Trần Lê Gia Trang nổi tiếng với các món ăn đặc sản Tây nguyên cùng quà lưu niêm ý nghĩa.

Trần Lê Gia Trang chính thưc được đổi tên thành festival Hoa Đà Lạt từ năm 210 đến nay , là một kiến trúc du lịch văn hóa – nghệ thuật và tâm linh là địa điểm mà nếu có thể một lần trong đời bạn hãy đến đây để tận hưởng “ một thoáng Trúc Lâm Viên –  nghe tim mình bình yên trong nắng sớm”.