Kinh nghiệm săn mây Đà Lạt

1565

Mùa mây Đà Lạt là khi nào?

Mọi người hay nói tháng 6 là mùa săn mây, nhưng trên thực tế thì cả 4 mùa chỉ cần thời tiết Đà Lạt trở lạnh, độ ẩm lớn là cơ hội săn mây của bạn luôn thành công rất cao.

Địa điểm săn mây Đà Lạt:

Các khu “săn mây” nổi tiếng nhất tại Đà Lạt không thể bỏ qua như: Trại mát, Cầu Đất, Hòn Bồ, đỉnh Pinhatt – hồ Tuyền Lâm, hồ Suối Vàng kế bên khu du lịch Thung lũng Vàng, Đơn Dương, Đạ Sar…

Săn mây trại mát:

 

Trại Mát Đà Lạt là nơi mây luồn, lúc thì cuồn cuộn, lúc thì lãng đãng, lúc thì lạnh ngắt, đôi khi lại ấm áp bởi ánh ban mai.

Ngắm mây tại Cầu Đất Đà Lạt:

Cầu Đất Đà Lạt sẽ là một cung đường lãng mạn để ngắm mây lơ lửng trên các đồi chè hoặc vườn rau trong nông trại.

Video tại Đồi Chè Cầu Đất

Đỉnh Pinhatt cũng sẽ là một nơi “săn mây” bạn không thể bỏ qua phù hợp với những người ưu mạo hiểm. Nhìn từ đỉnh Pinhatt bạn sẽ thu vào tầm mắt hồ Tuyền Lâm với một góc nhìn mới lạ.

Nằm ở độ cao hơn 1.600m, đây là thử thách không phải ai cũng có thể vượt qua.

>>Thử nghiệm tải game bắn cá đổi thưởng hấp dẫn ngay!!!

Săn mây ở Hòn Bồ Đà Lạt:

Hòn Bồ ở vị trí phía đông thành phố cũng nằm trong những địa điểm ngắm mây lý tưởng nhất thành phố.

Lưu ý bạn nên đi bào sáng sáng sớm khi bình minh vừa mới lên, sẽ bắt gặp những luồng sáng mờ ảo xuyên qua đồi thông xanh ngắt.

Để đi đến đây bạn sẽ đi qua chợ hoa Thái Phiên. Bạn có thể vào nhà dân hoặc các hàng quán xin gửi xe dưới chân núi rồi hãy đi lên đỉnh.

Tips: Chi phí khi đặt phòng khách sạn gần chợ Đà Lạt giá rẻ của khách sạn Thu Hà.

Hồ Suối Vàng Đà Lạt:

Từ trung tâm Hồ Xuân Hương của TP Đà Lạt, theo lối đường Phan Đình Phùng đi về hướng Langbiang, đến ngã ba Xô Viết Nghệ Tĩnh – Đankia – Ankroet, bạn rẽ trái đường Ankroet để đến khu du lịch Thung lũng Vàng.

Kế bên đường nhựa dẫn vào khu du lịch, chú ý một con đường đất nhỏ, cứ theo đường đó chừng một km là sẽ đến chân ngọn đồi, từ đó để xe lại và leo lên đồi.

Ngoài ra bạn có thể đến Lạc Dương vào sáng sớm. Toạ lạc ở phía bắc Đà Lạt. Đến đây bạn sẽ tận hưởng khí trời se lạnh cùng quang cảnh thiên nhiên mát mẻ trong những nông trại của người dân địa phương.

Chúc các bạn sẽ có 1 chuyến săn mây như ý !