Khi mua nhà cũ Quận 1 chú ý điều gì để không dính bẫy

629
Close-up image of real estate agent and his client shaking hands

Bạn muốn sinh sống tại thành phố tập trung Quận 1 nhưng điều kiện có hạn nên chỉ có khả năng tìm mua những căn nhà cũ? Vậy bạn có biết bản thể cần trang bị những kiến thức cơ sở gì không?

Cùng theo đuổi những chú ý sau đây nhé!

Tính pháp lý của ngôi nhà đặt lên hàng đầu

Hiển nhiên khi mua nhà đất cũ tại Quận 1 thì chủ đề pháp lý luôn được đặt lên hàng đầu rồi. Cẩn thận giá cả rẻ của những căn nhà cũ này mà bị “che mờ mắt” nhé! Hãy kiểm tra tất cả những văn bản liên quan đến chủ nhà và căn hộ, người bán nhà và chủ sở hữu có phải là một không. Nghĩa là nhiều tri thức có trùng khớp với nhau chăng: tên, hình ảnh, mã số căn cước,… Ngoài ra, những văn bản sổ hồng, sổ đỏ, giấy phép xây dựng,… có đầy đủ và là thật hay không.

Trong quá trình xác minh tính chặt chẽ tri thức cũng như tìm hiểu về diện quy hoạch, bạn sẽ phải “lui tới” thường xuyên cơ quan chính quyền Quận đấy nhé! Có như vậy thì bạn mới bảo đảm rằng mình thoát khỏi những bẫy nhà đất chứ! Nếu muốn bảo toàn mà không phải “dính” tới những rắc rối này thì bạn cần có một vị quyết định sư để trợ giúp đấy!

Đừng tin vào bản vẽ sơ đồ nhà

Một điều cũng rất quan trọng khi mua nhà cũ Quận 1 chính là không nên quá tự chủ vào bản vẽ sơ đồ nhà. Đúng vậy, có rất nhiều trường hợp, kích thước, diện tích ngôi nhà thực và số liệu trên bản vẽ khác nhau đấy. Thực tế thì nhỏ hơn nên sẽ có khả năng đem phần thiệt hại về phía bạn.

Thiếu sót này có khả năng xảy ra do quá trình làm việc không “chỉn chu” của những nhân viên đo lường hiện trường trước đây. Vì thế, bạn hãy tự mình dùng thước đo lại với sự chứng kiến của chủ nhà. Có như vậy, bạn sẽ không phải thua thiệt trong lần giao dịch mua bán nhà đất này!

Khi mua nhà cũ Quận 1

Vỏ bọc vết sơn hào nhoáng

Những vết sơn bóng bẩy có khả năng là đời vỏ ngụy trang cho mánh khóe lừa đảo bán nhà cũ Quận 1 đấy nhé! Đừng để bị lừa đằng sau vẻ đẹp trông có vẻ “ngoan hiền” này nhé! Rất nhiều nhà cũ đã tiến hành sơn sửa lại để có khả năng bán được với giá cả cao hơn.

Tuy nhiên với những người có lòng tham trục lợi thì họ chỉ “tô vẻ” bề ngoài còn dãy ghế thì đã suy tàn cả rồi. Vì thế, hãy xem xét thật kỹ những vết sơn còn thơm mùi mới đó có mục nát, nứt tường hay thấm dột,…gì không nhé! Đừng để bản thể ngỡ ngàng phát hiện khi sự đã rồi nhé!

Với 3 quy tắc trên hẳn là sẽ giúp bạn tránh những chiêu trò của kẻ gian bán nhà đấy!

Hi vọng bạn sớm tìm được ngôi nhà Quận 1 cũ tốt, chất tốt cho cả nhà mình nhé! Chúc bạn thành công!

Tham Khảo thêm: Có nên đầu tư đất vào thời điểm này?