Thác Dambri hùng vỹ ở Đà Lạt

998

Thác Dambri là một trong những dòng thác đẹp nhất tại Đà Lạt, trở thành địa chỉ tham quan nhất định nên đến khi bạn ấp ủ cho mình một chuyến du lịch Đà Lạt

Thác Dambri Đà lạt – “ sự chờ đợi” là cái tên bắt nguồn từ tiếng K’Ho.

Truyện kể lại rằng : Ngày xưa, có một đôi trai gái người Cơ Ho yêu nhau say đắm nhưng vẫn cũng là đinh mệnh ngăn cản tình yêu của họ, Vì chàng trai Đam ấy quá nghèo nên đã vấp phải sự ngăn cản của cha nàng H’bi. Ông tìm đủ mọi cách và cuối cùng cũng đầy chàng trai đi một nơi rất xa.

Một ngày, cô gái chờ hoài chờ hoài nhưng người yêu của mình không xuất hiện. Nàng H’bi đau lòng mà khóc hết nước mắt, nàng chờ đợi chàng từ năm này qua năm khác nhưng mãi vẫn chảng thấy chàng xuất hiện. Cuối cùng những giọt nước mắt ấy hóa thành dòng thác Dambri như ngày nay ngày đêm tuôn trào như đau lòng cho chính tình yêu son sắt của họ. Dòng thác đợi chờ, dòng thác của một tình yêu đáng ngưỡng mộ.

Con đường đến với ngọn thác “ chờ đợi”  – Dambri là những vườn chè xanh ngát hai bên đường, xen lẫn những vườn cà phê xanh thẳm đậm hương vị Tây Nguyên. Dòng thác tọa lạc tại Bảo Lộc và nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 100 km thuộc vào khuôn viên du lịch sinh thái của rừng nguyên sinh Nam Tây Nguyên. Là ngọn thác cao nhất trong tât cả các ngọn thác với độ cao lên đến 90m đổ từ trên cao xuống

Đến với Dambri  không chỉ được ngắm cảnh thác mà bạn còn được tham quan làng Châu Mạ, đảo khỉ, chùa Di Đà trong khuôn viên viên của buôn văn hóa Dạ Tôn.

Vào mùa mưa, nước thượng nguồn đổ về mạnh hơn, ngọn thác như một con sư tử gầm gừ ngày đêm khiến người ta tò mò và bị thu hút mãnh liệt.

Hiên nay, không chỉ riêng một con đường bê tông băng qua khu rừng phong phú để đưa bạn đến chân ngọn thác nữa mà chúng ta có thể lựa chon việc ngồi thang máy và ngắm toàn bộ cảnh đẹp của ngọn thác từ thượng nguồn cho đến chân thác hoặc thử cảm giác mạnh với máng trượt núi dài nhất Đông Nam Á để tận hưởng hương vị “ xé gió bạt ngàn” mà mình từng được chứng kiến trên màn ảnh như thế nào.

Giá vé tham quan thác Dambri

Giá vé tại thác Dambri là 150 000đ/1 ngời, nếu bạn đặt ăn tại đây sẽ được khu du lịch giảm 30*% giá vé tham quan.

Kinh nghiệm du lịch thác Dambri

Không nhàm chán hay tạo không gian có chút sợ hãi như các dòng thác khác, khi màn đêm ùa về trên dòng thác Đambri, bạn sẽ được hòa mình vào những vũ điệu cồng chiêng của các thanh niên Châu Mạ. Một đêm cùng nhau đốt lửa, nhày múa, nướng thịt và nhấp nhữn ngụm rượu cần say nồng thì còn điều gì tuyệt vời hơn? Bên cạnh đó, tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản mang hương vị riêng của dòng thác Đambri – người “ chờ đợi” bạn đến và khám phá. Vậy sao không xách balo lên và đi thôi? Đambri huyền thoại giữa đai ngàn Tây Nguyên.

Xem thêm: Khách sạn giá rẻ ở Đà Lạt | Khách sạn đà lạt gần chợ đêm | Nhà nghỉ ở Đà Lạt giá rẻ