Thác Ankroet – thác nước đẹp tại Đà Lạt

874

Thác Ankroet – thác nước đẹp tại Đà Lạt

Đà Lạt nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp, nếu những địa danh “nghe tên đã biết” như Thung Lũng Tình Yêu, thác Cam Ly, Hồ Xuân Hương … thì đối với nhiều người, Thác Ankroet còn khá lạ lẫm. Nhưng với phần đông còn lại nơi đây thực sự là một thắng cảnh mà nếu bỏ qua tại Đà Lạt, bạn rồi sẽ phải tiếc nuối thôi.

Thác Ankroet còn có một tên gọi thân mật hơn chính là đập suối vàng, vị trí của ngọn thác cách Đà Lạt khoảng 18km về phía Bắc. Hằng năm tại Thác Ankroet Thu hút rất nhiều rất nhiều lượt khách đến tham quan và cắm trại. Bạn tò mò về một “dấu xưa” mang tên Ankroet chứ?

Ankroet – một ngọn thác còn rất hoang sơ tại Đà Lạt

Ankroet  chìm mình trong thung lũng thơ mộng nhưng í tai biết rằng, nơi đây tồn tại một nhà máy thủy điện cổ nhất tại Đông Dương. Năm 1942 Thác Ankroet được chọn là nơi xây dựng thủy điện đầu tiên của Đà Lạt mang kiến trúc của vùng Tây Nam nước Pháp. Trãi qua một chặng đường sau hơn 60 năm nơi đây trở thành nguốn nước sinh hoạt chính cho người dân Đà Lạt.

Thác Ankroet – Đà Lạt là một tập hợp các dãy đá lớn nối liền với con đập ở một hồ chứa nước chảy từ Suối Vàng vào. Nước từ đây chảy toả ra nhiều mõm đá, và nơi có độ dốc đứng khoảng hơn 20 m tạo thành một dòng thác. Chính vì vậy Ankroet mang một vẻ đẹp hoang sơ khó cưỡng lại. Chẳng ai ngờ rằng có một Ankroet tồn tại trong ta cho đến khi tận mắt chiêm ngưỡng ngọn thác này – một kiệt tác nghệ thuật từ thiên nhiên.

Ankroet  – Là một đại điểm cắm trại tuyệt vời

Quên đi những ngày ồn ào nhộn nhịp của phố phường, quên đi những đêm reo hò trong ánh đèn màu của những ăn homesaty tại Đà Lạt đi, đến lúc bạn thử cảm giác đắm mình trong sự yên bình và xanh mát của núi rừng Tây Nguyên ngay cạnh dòng thác Ankroet này rồi.

Dòng Ankroet là một địa chỉ được rất nhiều bạn trẻ trẻ Đà Lạt và du khách lựa chọn để làm đại chỉ dừng chân cho các chuyến picnic của mình. Với một phong cảnh xinh đẹp ưu ái của đât trời cùng những cấu tạo hang, đá, và vách đá đan xem nhau nơi đây rất thích hợp để diễn ra các trò chơi như : truy tìm mật thư, lội suối,, và những trò chơi mang đầy chất sáng tạo của giới trẻ.

Một ngày, bạn thử hình dung ra một ngày, bạn tự chân mình đứng trên dòng Ankroet, thả hồn theo hương thơm núi đồi, quyện mình bên dòng thác xanh rì rào ẩn mình dưới tán lá phong vàng . Thật tuyệt vời làm sao. Hương thơm núi rừng, dòng suối yên bình tất cả như tô điểm cho dòng Ankroet –  lung linh giữa đại ngàn Tây Nguyên.

Xem thêm: Khách sạn giá rẻ ở Đà Lạt | Khách sạn đà lạt gần chợ đêm | Nha nghi gia re o Da Lat