Phương pháp nhấn mí mắt bằng chỉ collagen hay được biết đến với tên gọi khác là nhấn mí Hàn Quốc là một trong những phương pháp đang thu hút được nhiều sự quan tâm của chị em phái đẹp, nhưng không hẳn ai cũng nắm rõ được về phương pháp này. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những thông tin bổ ích nhất về phương pháp nhấn mí mắt bằng chỉ collagen.

Tìm hiểu về nhấn mí mắt

Trước đây, thường khi muốn có một đôi mắt hai mí sẽ phải sử dụng đến các phương pháp phẫu thuật bóc tách, rạch da (hay còn gọi là cắt mí). Cắt mí mắt có thể gây ra cho khách hàng cảm giác đau đớn và dễ để lại sẹo nếu không biết chăm sóc hậu phẫu.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của các công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay, nhiều cơ sở đã áp dụng thủ thuật tạo mắt hai mí mà không cần “dao kéo”, đó chính là nhấn mí mắt. Nhấn mí mắt không mất quá nhiều thời gian, toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trung bình từ 20 – 30 phút.

Đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra đánh giá tổng quan để khách hàng quyết định có thực hiện nhấn mí hay không. Sau khi đồng ý, bác sĩ sẽ tiến hành định hình nếp mí mới, gây tê tại chỗ và sử dụng chỉ thẩm mỹ luồn dưới mi mắt giúp tạo liên kết giữa cơ mí mắt với cơ nâng mi.

Như vậy, chỉ với một thủ thuật hết sức đơn giản và nhanh chóng, bạn đã sở hữu được cho mình đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên và vô cùng mềm mại.

Nhấn mí bằng chỉ collagen

Nhấn mí bằng chỉ collagen thực chất là cũng chính là phương pháp nhấn mí thông thường, tuy nhiên điểm đặc biệt ở đây là sử dụng vi sợi collagen có cấu trúc siêu mảnh.

Nhấn mí bằng chỉ collagen là phương pháp đơn giản, nhanh chóng
Nhấn mí bằng chỉ collagen là phương pháp đơn giản, nhanh chóng

Sau khi sử dụng dụng cụ bấm mí chuyên dụng để tạo 3 – 5 lỗ nhỏ trên đường lằn mi, bác sĩ sẽ luồn sợi chỉ collagen để cơ nâng mi và da mí mắt có sự liên kết với nhau. Kỹ thuật nhấn mí mắt bằng chỉ collagen được thực theo 2 cách:

Luồn vi sợi collagen sát sụn mi

từ các điểm trên đường lằn mi đã xác định ở trên, sợi chỉ collagen sẽ được luồn sát sụn của mi mắt trên để cố định mi mắt trên và lớp da dưới mi tạo thành nếp mí mới.

Luồn vi sợi collagen xuyên sụn mi

Phương pháp này sẽ được áp dụng bằng công nghệ tiên tiến nhất. Chỉ collagen được luồn xuyên qua sụn mi trên nhằm cố định chắc chắn với lớp da dưới mi để tạo nên nếp mí sâu và rõ ràng hơn.

Phương pháp này có thể giúp khắc phục những khuyết điểm của đôi mắt như mắt một mí, mí lệch, mí lót,… Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phù hợp hơn với những người có độ tuổi từ 18 – 30, khi mà da vẫn đang có sức đàn hồi tốt, không có dấu hiệu lão hóa.

Một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp nhấn mí mắt bằng chỉ collagen đó chính là khả năng kích thích sự sản sinh collagen giúp làm lành vết thương nhanh chóng, vùng da đang tổn thương xung quanh mí mắt được tái tạo mới, trông linh hoạt và tươi trẻ hơn.

>> Khi rảnh rỗi muốn chơi 88 nhớ ghé www.thichchoi88.com/

Nhấn mí bằng chỉ được bao lâu

Nhấn mí bằng chỉ là phương pháp không phẫu thuật, không cần đến sự tác động của dao kéo nên hiệu quả thẩm mỹ không thể duy trì được vĩnh viễn. Đường nhấn mí có thể không thay đổi, tuy nhiên vẻ đẹp tự nhiên của mí mắt chỉ có thể duy trì tối đa là 3 – 5 năm. Sau thời gian này, khi da mí mắt bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa thì đường nhấn mí sẽ mờ dần và không còn đẹp, tự nhiên như ban đầu nữa.

Nhấn mí mắt bằng chỉ collagen luồn xuyên qua sụn mi có khả năng duy trì nếp mí lâu hơn so với luồn chỉ sát sụn mi bởi nó tạo nên sự liên kết chắc chắn giữa cơ nâng mi và da mí mắt.

Bên cạnh đó, việc nhấn mí mắt có thể giữ được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác:

Cơ địa từng người

Mỗi người đều có cơ địa khác nhau, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lành thương cũng như thời gian duy trì được nếp mí nhấn. Đối với người có cơ địa tốt, chắc chắn nếp mí sẽ trông đẹp tự nhiên hơn và cũng có thể duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu hơn so với những người có cơ địa dữ.

Thời gian duy trì kết quả phụ thuộc vào cơ địa từng người
Thời gian duy trì kết quả phụ thuộc vào cơ địa từng người

Đường khâu nếp mí

Đường khâu nếp mí giúp cố định và liên kết cơ nâng mi với da vùng mí mắt, bởi vậy mà nếu đường khâu không được thực hiện cẩn thận và đúng kỹ thuật thì nếp mí sẽ nhanh chóng trở lại ban đầu.

Kỹ thuật nhấn mí

Lựa chọn các cơ sở uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo bạn được thực hiện những kỹ thuật nhấn mí tiên tiến và phù hợp nhất. Khi đó, nếp mí sẽ được duy trì trong thời gian lâu hơn.

Chăm sóc sau khi nhấn mí

Vấn đề chăm sóc sau nhấn mí cũng góp phần quyết định thời gian duy trì kết quả thẩm mỹ được lâu hay không. Thực hiện theo đúng chỉ dặn của bác sĩ về chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ sinh hoạt.

Chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý
Chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý

Nhấn mí bằng chỉ giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào tình trạng mắt của bạn, mức độ hoàn thiện mà bạn mong muốn thì nhấn mí bằng chỉ sẽ có những mức giá khác nhau, thông thường phổ biến từ 9 – 15 triệu.

Việc lo lắng về giá cả của phương pháp nhấn mí là hoàn toàn hợp lý. Để tránh phải chịu những khoản phụ phí phát sinh không cần thiết, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín với bảng giá đã được niêm yết.

Bất cứ ai cũng có quyền làm đẹp cho mình. Để sở hữu cho mình một đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên, bạn có thể tham khảo các phương pháp thẩm mỹ như nhấn mí mắt bằng chỉ collagen. Với những thông tin cung cấp ở trên, hi vọng bạn sẽ sớm đạt được kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

Nhấn mí mắt bằng chỉ collagen có đẹp không?
5 (100%) 2 votes