Rất nhiều chị em phái đẹp có nhu cầu tạo mắt hai mí còn đang băn khoăn không biết nhấn mí được bao nhiêu năm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phương pháp thẩm mỹ tạo mắt hai mí này để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Có nên nhấn mí không?

Nhấn mí hay còn gọi là bấm mí, là phương pháp tạo mắt hai mí bằng cách luồn chỉ thẩm mỹ vào những điểm đã đánh dấu trước trên mi mắt để cố định cơ nâng mi. Khi đó, đường mi mới được tạo thành sẽ sắc nét và tự nhiên hơn. Đây được coi là một phương pháp thẩm mỹ khá đơn giản, an toàn và nhanh chóng bởi không cần đến sự can thiệp như phẫu thuật.

Có nên nhấn mí hay không?
Có nên nhấn mí hay không?

Vậy những trường hợp như thế nào thì phù hợp với phương pháp này? Nhấn mí có thể đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất đối với những người ở độ tuổi dưới 30, khi mắt chưa xuất hiện bất kỳ dấu hiệu lão hóa nào và có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, nhấn mí có thể giúp khắc phục các tình trạng như mắt 1 mí, mí lót,…

Còn đối với những trường hợp có nhiều phần da chùng và mỡ thừa vùng mi mắt thì phương pháp này sẽ không đem lại hiệu quả rõ rệt.

Hiện nay trên thị trường còn có những phương pháp tạo mắt 2 mí khác, thế thì liệu có nên nhấn mí không? Bạn có thể tham khảo những ưu nhược điểm của nhấn mí dưới đây để tự mình trả lời câu hỏi này.

Quá trình nhấn mí diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản, chỉ trong khoảng từ 20 – 25 phút. Cũng bởi không cần đến phẫu thuật nên ưu điểm nổi bật của nhấn mí đó chính là không để lại di chứng về sau, sau khi nhấn mí bạn có thể quay trở lại sinh hoạt như bình thường. Hơn thế nữa, đường chỉ được luồn vào nếp mí một cách khéo léo giúp bạn có đôi mắt hai mí mềm mại và tự nhiên.

Bên cạnh những ưu điểm mà nhấn mí đem lại, một trong những khuyết điểm lớn nhất là nhấn mí không đem lại hiệu quả duy trì vĩnh viễn. Ngoài ra, nhấn mí cũng không thể khắc phục được các tình trạng như da chùng hay mỡ thừa vùng mí mắt.

Nhấn mí được bao nhiêu năm?

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ, đường nhấn mí mới có thể không bao giờ biến mất, nhưng vẻ đẹp tự nhiên của nó chỉ duy trì được từ 3 – 5 năm. Sau thời gian này, nếp mí sẽ mờ dần đi và không còn được sắc nét như lúc mới làm nữa.

Vẻ đẹp tự nhiên được duy trì từ 3 – 5 năm

Tuy nhiên 3 – 5 năm chỉ là con số tính toán trung bình, việc nhấn mí được bao nhiêu năm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác:

Cơ địa mỗi người

Đối với những người có cơ địa tốt thì không chỉ giúp lành nhanh vết thương sau nhấn mí mà còn giúp nếp mí mới giữ được lâu hơn so với người có cơ địa dữ.

Kỹ thuật nhấn mí

Với chất lượng cơ sở vật chất đảm bảo và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kỹ thuật nhấn mí được thực hiện đúng quy trình và đảm bảo an toàn sẽ giúp nếp mí được duy trì trong thời gian dài hơn.

Tốc độ lão hoá của da

Cho dù kỹ thuật nhấn mí có được thực hiện khéo léo thế nào mà tốc độ lão hóa của da nhanh thì sẽ dẫn đến tình trạng da chùng, chảy xệ, nhăn nheo. Khi đó, nếp mí chắc chắn sẽ không thể duy trì được hiệu quả về lâu dài.

Chăm sóc sau nhấn mí

Lưu ý tuân thủ theo những chỉ dặn của bác sĩ sau khi nhấn mí về chế độ sinh hoạt cũng như dinh dưỡng để đem lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Nhấn mí bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đến các phương pháp thẩm mỹ mắt thì nhất định phải tham khảo trước về chi phí nhấn mí mắt để tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”. Chi phí cho mỗi lần nhấn mí còn phụ thuộc vào tình trạng mi mắt hiện tại của bạn và kỹ thuật nhấn mí mà bạn lựa chọn.

Chi phí cho nhấn mí phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chi phí cho nhấn mí phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thông thường, mức giá phổ biến cho mỗi lần nhấn mí dao động trong khoảng từ 6 – 9 triệu đồng. Với mức giá này, bạn đã có thể sở hữu cho mình đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên, tại các trung tâm thẩm mỹ có uy tín, đặc biệt còn được hưởng dịch vụ bảo hành lên tới 10 năm.

Thế nhưng trên thị trường vẫn có rất nhiều trung tâm thẩm mỹ quảng cáo dịch vụ nhấn mí mắt chỉ với giá 2 – 3 triệu đồng. Tại sao lại như vậy? Bởi tại những trung tâm thẩm mỹ nhỏ lẻ, công nghệ nhấn mí được sử dụng hầu hết là công nghệ truyền thống, không có khả năng khắc phục những ca khó. Hơn hết bác sĩ tại đây cũng không có nhiều kinh nghiệm, bạn nên cẩn trọng, đừng ham rẻ để dẫn đến những hậu quả ngoài mong muốn, thậm chí có thể ảnh hưởng đến thị lực.

Sau bài viết này, có lẽ nhấn mí được bao nhiêu năm không còn là nỗi băn khoăn của chị em phái đẹp đang có nhu cầu nhấn mí nữa phải không nào? Chúc bạn sẽ sớm sở hữu cho mình kết quả nhấn mí đúng như mong muốn.

Nhấn mí được bao nhiêu năm?
Rate this post