Nghiên cứu mới về tính năng của hạt dưa hấu

Theo nghiên cứu mới nhất từ các bác sĩ thì Hạt Dưa Hấu cũng có những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe tuyệt vời chình vì thế các bạn các bạn có thói quen ăn dưa hấu bỏ hạt đừng vứt hát đi mà có thể tích lại để sử dụng khi đã đủ số lượng nhé.

Mùa hè là lúc mà dưa hấu được sử dụng nhiều nhất vừa để giải nhiệt và tăng cường năng lượng cho cơ thể thế nhưng có nhiều bạn đã ăn dưa hấu và vứt hạt đi mà không biết hết các tác dụng của hạt dưa hấu đem lại cho sức khỏe cơ thể: Trong hạt dưa hấu có chứa nhiều chất axit béo, protein, khoáng chất cho cơ thể, Vitamin B, folate, niacine, thiamine và những thực phẩm khác như magie, kali, sắt, kẽm…

Với 100g hạt dưa hấu sẽ cung cấp 600g calorie ngoài ra hạt dưa hấu còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và trị giun sán đường ruột thậm trí là trị viêm gan và các loại viêm trong cơ thể. Chống lại quá trình oxy hóa của cơ thể và kích thích giãn nở mạch máu phòng ngừa căn bệnh huyết áp cao, đột quỵ, rối loạn cương dương.

Để tận dụng tối đa được công dụng của hạt dưa hấu đem lại bạn có thể lấy hạt để xay nhuyễn, nướng hoặc nấu chín để ăn bổ sung vào cơ thể.

Sau đây là phương pháp nấu nước Hạt dưa hấu để uống đem lại lợi ích cho sức khỏe:

Với 20-30 hạt dưa hấu, bạn có thể giã nhuyễn rồi nấu với 2 lít nước. Sau khi nước sôi, bạn có thể sử dụng trong vòng 2 ngày. Qua ngày thứ 3 bạn nên ngừng uống.

Bạn nên áp dụng phương pháp này vài tuần sẽ thấy được công dụng hiệu nghiệm của nó.

> Giới thiệu vòng huyết áp ex nhật bản

Nhưng công dụng từ hạt dưa hấu đem lại cho con người:

+ Bảo vệ tim mạch : Trong hạt dưa hấu chứa nhiều magie bảo vệ tim mạch và giúp duy trí ổn định huyết áp tăng cường quá trình trao đổi chất chính vì thế mà nó có tác dụng giúp ổn định tim mạch và đường huyết.

+ Phục hồi sức khỏe cho người bị bệnh: Sau thời gian bệnh, bạn nên ăn hạt dưa hấu thường xuyên sẽ giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng trong vòng 1-2 ngày. Những người bị bệnh hay quên, trí nhớ kém cũng nên sử dụng hạt dưa hấu.

+ Chống lão hóa: Trong dưa hấu có chất chống oxy hóa giúp bạn thoát khỏi tính trạng lão hóa sơm và giúp da bạn mịn, hồng hào hơn.

+ Trị bệnh tiểu đường: Uống nước hạt dưa hoặc ăn hạt dưa luộc sẽ giúp bạn phòng chống bệnh tiểu đường.

+ Giảm thiểu axit béo cho cơ thể : 80% chất béo trong hạt dưa hấu là loại không bão hòa nên rất tốt cho cơ thể, các axit béo này giúp chúng ta tránh xa bệnh tật.

Nguồn http://yeutronven.com/uong-hat-dua-hau-co-phong-chong-benh-huyet-ap-tim-mach/

Leave a Reply