Thật khó để đặt ra một tiêu chí chọn mũ bảo hiểm chính xác từng li từng tí. Thế nhưng, bạn nên đọc qua bài viết dưới đây để nắm được cách lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm thật tốt cho mình và người thân.

Bài viết ngày hôm nay, Xưởng Sản Xuất Mũ Bảo Hiểm Blue Sea xin chia sẻ với bạn những tiêu chí chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Nghe tưởng đơn giản, nhưng thật ra vẫn có một số yếu tố quan trọng nhất định.

Vì sao nên chọn mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn?

Một chiếc mũ bảo hiểm như thế nào thì mới được xem là đạt chuẩn? Xuất phát từ mục đích sử dụng, nón bảo hiểm có tác dụng tiên quyết là bảo vệ an toàn cho người đội. Do đó, khả năng bảo vệ của mũ là điều vô cùng quan trọng.

Trước khi mua, bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận sau của mũ:

  • Vỏ mũ bảo hiểm.
  • Kính chắn gió.
  • Chất liệu làm xốp.
  • Quai mũ bảo hiểm.

Sau khi bạn đã kiểm tra các tiêu chí chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn ở phần ngoài, cần kiểm tra khả năng chịu lực cũng như các đặc tính cần thiết của mũ.

Cách nhận biết các loại mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Ngoài ra, việc lựa chọn loại mũ bảo hiểm thích hợp để sử dụng cũng là điều vô cùng cần thiết. Trước khi mua một chiếc mũ bảo hiểm ưng ý, cần kiểm tra các yếu tố tiên quyết để lựa chọn mũ cho phù hợp dưới đây.

Mũ bảo hiểm nửa đầu

Ưu điểm lớn nhất của những chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu chính là việc sở hữu lượng nhẹ, rất dễ dàng cho việc đem theo và sử dụng. Những chiếc mũ này có thể sử dụng linh hoạt, không bị ám mùi hay bí hơi. Giá cả của dạng mũ này rất phải chăng, có nhiều loại rẻ nhất thị trường.

Nhược điểm khó khắc phục của mũ bảo hiểm nửa đầu  là khả năng bảo vệ đầu không được tối ưu, thường chỉ bảo hiểm được nửa đầu trên.

Đối với dạng mũ này, tiêu chí chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn chính là lớp xốp và vỏ mũ. Hiện nay, có rất nhiều loại mũ bảo hiểm nửa đầu được sản xuất để “đối phó”, vì vậy giá thành thường dao động trên dưới 100.000 vnd. Với giá thành như vậy, chất lượng của mũ khó có thể đảm bảo.

cách chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Dòng mũ bảo hiểm nửa đầu của Blue Sea được khá nhiều khách hàng doanh nghiệp lựa chọn làm quà tặng cho nhân viên của họ.

Mũ bảo hiểm 3/4

Mũ bảo hiểm này là dạng ôm khoảng 3/4 đầu, thường có công dụng khá đa năng. Nếu chỉ tính về độ tiện lợi và khả năng bảo vệ, có thể nói mũ ¾ chính là sự kết hợp giữa mũ fullface và nón nửa đầu.

Ưu điểm của mũ là giúp bảo vệ phần đầu, cả phần gáy cũng như thái dương người đội. Thiết kế cũng khắc phục được sự bí và cồng kềnh của mũ fullface, có thể di chuyển ở chặng đường ngắn hay dài đều tốt.

Cũng tương tự như mũ bảo hiểm nửa đầu, mũ bảo hiểm ¾ có những tiêu chuẩn riêng. Đầu tiên là vỏ của mũ nên được làm từ nhựa nguyên sinh để có thể giữ được độ bền cũng như tính êm nhẹ khi di chuyển xa. Lớp lót mũ êm, thoáng khí, dễ dàng tháo rời để làm vệ sinh. Mũ bảo hiểm ¾ cũng nên được kiểm định và dán tem chống giả.

mũ bảo hiểm 3/4 đầu

Mũ ¾ đầu chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa mũ fullface và nón nửa đầu.

Mũ bảo hiểm fullface

Với thiết kế bao phủ toàn bộ đầu người đội, mũ fullface là lựa chọn hàng đầu cho người ưu tiên sự an toàn khi di chuyển. Tiêu chí chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn fullface là khả năng bảo vệ phần đầu của người đội, ngay cả những điểm nhạy cảm như đầu, gáy, cằm và thái dương.

Tuy nhiên, vì là mũ fullface nên khi đi trong quãng đường ngắn hay thành phố nắng nóng, việc đội mũ dễ tạo cảm giác khó chịu hay bí hơi. Để khắc phục, bạn có thể kéo phần nón kính của mũ bảo hiểm fullface, từ đó vừa có thể bảo vệ tốt vùng đầu, lại vừa có thể giúp cho bên trong mũ trở nên thoáng khí hơn.

Tiêu chí của mũ bảo hiểm fullface cũng tương tự như mũ 3/4, bạn cần phải lựa chọn thật kỹ trước khi mua. Mũ bảo hiểm fullface dòng thông thường thì chỉ có tác dụng bảo vệ tốt nhất trong một số lần đầu sử dụng. Sau đó, các chất liệu của mũ sẽ thay đổi theo thời gian. Do đó cần lựa chọn mũ có kết cấu hấp thụ lực để lúc bị va đập và sẽ có thể giảm bớt những nguy hại đối với người tham gia giao thông.

tiêu chí chọn Mũ bảo hiểm fullface

Mũ bảo hiểm fullface là dòng sản phẩm có tác dụng bảo vệ đầu bạn tốt nhất. 

Mua mũ bảo hiểm đạt chuẩn ở đâu?

Khi mua mũ bảo hiểm cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng xem mũ đã bị va đập lần nào chưa, đừng để bề ngoài làm bạn lựa chọn chiếc mũ theo cảm tính. Tốt nhất, nên sử dụng của các hãng mũ bảo hiểm chính hãng, đã qua kiểm định chất lượng và có dán tem chống giả. Vì chiếc nón bảo hiểm mà bạn lựa chọn ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn khí lái xe hay nói cách khác chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bạn trên từng cây số.

Và một trong những địa chỉ uy tín, tin cậy được khách hàng tin dùng khi quyết định đầu tư cho mình một chiếc nón bảo hiểm “xịn sò” với giá cả phải chăng đó là Blue Sea – Công ty chuyên sản xuất mũ, nón bảo hiểm.

Mũ bảo hiểm BLUE SEA đã được TRUNG TÂM KỸ THUẬT TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG chứng nhận Phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia. Với võ mũ làm bằng 100% nhựa ABS nhập khẩu, chuyên dụng cho sản xuất mũ, nón bảo hiểm, chịu được va đập mạnh và xuyên thủng cao.

Trên đây, là một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn mua mũ bảo hiểm mà Xưởng Sản Xuất Mũ Bảo Hiểm Blue Sea đã giúp bạn tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể tìm được sự lựa chọn đúng đắn về chất lượng của mũ bảo hiểm cho riêng mình. Với danh sách tiêu chí chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn được liệt kê, thì việc chọn mua những chiếc mũ bảo hiểm chất lượng và phù hợp sẽ không còn là vấn đề nan giải. Chúc bạn tìm được một chiếc mũ như mong muốn với giá thành phù hợp.

Các tiêu chí chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn
5 (100%) 1 vote